[VOCAB BOOST] TỪ VỰNG VỀ BOOKS

Books và Reading habits là một trong những topic thường gặp trong bài thi IELTS Speaking.

Hôm nay, Arrowenglish đưa ra một vài gợi ý về tự vựng và thành ngữ siêu cool và tự nhiên bên dưới để các bạn dễ dàng trả lời những câu hỏi xoay quanh chủ đề này nhé. 

Xem thêm...

Thử thách đầu tuần: Bạn có đọc được 7 hashtag viết tắt nổi tiếng trên mạng xã hội này không?

Đăng một bức ảnh với dòng caption (giải thích) rõ ràng trên Facebook hay Instagram đã quá quen thuộc rồi. Hãy thử xem bạn có thể hiểu những từ viết tắt bằng các chữ cái đầu (tiếng Anh là acronym) rất phổ biến trên mạng xã hội dưới đây không nhé. Một bức ảnh và một hashtag nói lên tất cả. Tại sao không? :P

bechkham

1. #MCM

Thứ hai thì đăng hình gì nhỉ? Chọn ngay một tấm hình có man crush - mẫu chàng trai lý tưởng của bạn và thêm hashtag #MCM (Man Crush Monday) ngay thôi.

Xem thêm...

Những địa danh ở Úc có ý nghĩa trong tiếng thổ dân (phần 2)

Trong phần 1, chúng ta đã có dịp tìm hiểu 10 địa danh xuất phát từ tiếng thổ dân Úc tại các bang New South Wales (nơi có thành phố Sydney), Victoria (nơi có thành phố Melbourne), đặc khu chính trị ACT (nơi có thủ đô Canberra) và Queensland (nơi có Bờ biển Vàng nổi tiếng). Hôm nay Arrow English mời bạn khám phá thêm 10 cái tên nữa tổng hợp từ khắp những phần còn lại của nước Úc nhé!

Xem thêm...

Những địa danh ở Úc có ý nghĩa trong tiếng thổ dân (phần 1)

Đến với nước Úc, ngoài việc thăm thú những thành phố lớn quen thuộc như Sydney hay Melbourne, bạn còn có cơ hội khám phá nhiều vùng đất với tên gọi rất thú vị - những cái tên không-giống-tiếng-Anh chút nào, như Wollongong, Geelong, Paramatta, v.v. ... Đó chính là những địa danh xuất phát từ tiếng thổ dân Úc đấy! Hãy cùng Arrow English tìm hiểu một số cái tên lạ lùng mà kỳ thú này nhé!

Xem thêm...
Press enter to search