03 LỢI ÍCH KHÔNG TƯỞNG KHI HỌC IELTS NGOÀI BẰNG CẤP - Arrowenglish trung tâm luyện thi IELTS

03 LỢI ÍCH KHÔNG TƯỞNG KHI HỌC IELTS NGOÀI BẰNG CẤP - Arrowenglish trung tâm luyện thi IELTS

In Email
(0 bình chọn)IELTS đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Nhưng tại sao kỳ thi này lại được nhiều người lựa chọn như vậy? 

Bởi vì ngoài bằng cấp giá trị, IELTS còn cho bạn 3 lợi ích không tưởng bên dưới nữa. Đọc xong là bạn sẽ không còn phân vân nữa đâu!?

Hiểu về bản thân

Trước khi học IELTS, nhiều bạn thường phải suy nghĩ rất lâu hoặc ấp úng trước những câu hỏi đơn giản không tưởng như:

         Bạn thích ăn món gì? Tại sao? (What’s your favorite food?)

         Người Việt Nam ăn sô cô la nhiều không? (Is chocolate popular in Vietnam?)

         Bạn nghĩ chúng ta cần sự tập trung nhất vào lúc nào? (When is concentration necessary?)

 Thoughtful man in glasses searching inspiration, hold pencil and look away Free Photo

Lý do khiến những câu hỏi “tưởng dễ nhưng không dễ” này khó trả lời là do chúng ta thường không dành thời gian suy nghĩ về những khía cạnh này của cuộc sống. Nhiều bạn thậm chí nghĩ những câu này đôi lúc hơi … riêng tư, soi mói quá mức.

Nhưng khi bắt đầu học IELTS, các chủ đề quen thuộc dễ thương của Speaking sẽ “ép” bạn dần dần quan tâm về những mặt khác nhau trong cuộc sống, từ “Food”, “Chocolate” cho tới “Recycling”. Từ đó bạn sẽ bắt đầu biết bản thân mình thích gì, ghét gì và tại sao. Cách nhìn về cuộc sống của bạn sẽ đa chiều hơn. For sure!

Nâng cấp logical và critical thinking (tư duy logic và phản biện)

Nếu như Speaking tập cho bạn quan sát các mặt của cuộc sống và hiểu bản thân thì với Writing IELTS, bạn sẽ có cơ hội đào sâu suy ngẫm về các vấn đề đang gây tranh cãi trên thế giới như:

         Giáo dục có nên miễn phí cho tất cả mọi người không?

        Lợi ích và bất cập của online learning là gì?

       Vấn đề môi trường là nghiêm trọng nhất trên thế giới?

Global protests raise alarm over climate crisis before UN summit

Các vấn đề này có thể nghe rất vĩ mô với một số bạn nhưng hãy tưởng tượng: khi bạn đi du học ở các nước phát triển, các vấn đề này có thể được đưa ra rất thường xuyên trong các buổi học, thảo luận. Các bạn trẻ ở các nơi khác trên thế giới hiểu rất rõ những chủ đề này và có thể trình bày quan điểm của mình rất rành mạch. Còn bạn thì sao?

 

Mở rộng thường thức và thay đổi mindset (lối tư duy)

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn sẽ phải cọ sát rất nhiều với các chủ đề hoặc khái niệm only God knows what mà bất chợt bạn không hiểu hoàn toàn hoặc đưa ra được câu trả lời thuyết phục.

Ví dụ nha:  

-          Vertical living là gì?

-          Rồi GMO Foods thì sao?

Đây là những chủ đề mà trường học ở Việt Nam thường không nhắc tới. Đó là lý do các bạn học sinh cấp 2, 3 khi được hỏi rất mù mờ về các khái niệm rất phổ biến trên thế giới. 

Lúc đó mình nên làm gì? Tất nhiên thời gian ôn luyện chính là thời điểm lý tưởng để bạn nghiên cứu thật nhiều về các chủ đề mà bạn gặp phải trong các practice test. Việc đọc các tài liệu trên web nước ngoài có thể rất … choáng ngợp lúc đầu nhưng qua thời gian bạn sẽ quen thôi. Làm bạn thân với Google Translate và từ điển www.lexico.com nhé.

Ngoài ra, các chủ đề IELTS thường được lặp đi lặp lại trong cả 4 kỹ năng. Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp các chủ đề thú vị trong Listening và Reading. Hãy xem đó là tư liệu cho 2 kỹ năng còn lại nhé. 

 

Tích cực tự học và nghiên cứu (wifi có ở mọi nơi mà!) là chìa khóa để các bạn nâng cao kiến thức tổng quát và chuẩn bị cho hành trình làm việc, học tập lên cao ở các nước phát triển hơn.

website banner 6

THEO DÕI ARROWENGLISH ĐỂ CẬP NHẬT THÊM CÁC BÀI GIẢI MẪU VÀ KIẾN THỨC CHO KỲ THI IELTS CÁC BẠN NHÉ! 
Để được test trình độ và nhận lộ trình học MIỄN PHÍ các bạn đăng ký TẠI ĐÂY 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %19 %649 %2021 %21:%11

Thêm bình luận


Mã an ninh


Làm tươi

Press enter to search